Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

7เมนูเจ

กินดื่ม

Rabbit Today ขอแนะนำ ‘เมนูเจสุดอร่อยที่มือใหม่หัดกินเจต้องลอง’

Rabbit Today ขอแนะนำ ‘เมนูเจสุดอร่อยที่มือใหม่หัดกินเจต้องลอง’

กำลังเข้าสู่เทศกาลกินเจในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เราเชื่อว่าชาว Rabbit Today ส่วนหนึ่งต้องกินเจกันประจำทุกปีอยู่แล้ว เพื่อชำระร่างกายให้สะอาด และสร้างกุศลโดยละเว้นการกินเนื้อสัตว์ แต่สำหรับบางคนที่เพิ่งเริ่มกินเจปีนี้เป็นปีแรก ก็อย่าเพิ่งกังวลใจไป ว่าจะกินเจได้ตลอดรอดฝั่งมั้ย แล้วเมนูเจทั้งหลายนั้นจะอร่อยจริงหรือเปล่า? 

เอาเป็นว่า ‘พีจัง’ ขอเอาใจช่วยคนที่ตั้งใจกินเจในปีนี้ ด้วยการรวบรวมเมนูอาหารเจแสนอร่อยหลาก หลายเมนู มาให้ทุกคนได้ลองทำหรือลองซื้อหามาทานกัน บอกเลยว่าแม้คุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดกินเจปีนี้ หรือกินเจติดต่อกันมาหลายปีแล้ว ก็ต้องถูกใจเมนูเหล่านี้แน่นอน

แต่ก่อนจะกินเจให้อิ่มบุญอิ่มใจทั้งที ลองมาดูสักนิดว่า ในช่วงกินเจนั้นมีอาหารต้องห้ามอะไรบ้าง จะได้กินเจอย่างถูกวิธีไงล่ะ ซึ่งอาหารต้องห้ามช่วงกินเจมีดังนี้คือ เนื้อสัตว์ทุกชนิด, นม เนย หรือน้ำมันที่ทำมาจากสัตว์, ผักกลิ่นฉุน เช่น กระเทียม หัวหอม กุยช่าย หลักเกียว และใบยาสูบ รวมทั้งอาหารรสจัด ทั้งเผ็ด เค็ม หวาน และเปรี้ยว

อย่างที่ทราบกันดีว่า อาหารเจ หรือเมนูเจต้นตำรับ ส่วนใหญ่แล้วจะออกแนวจืดๆ หรือมีรสตามธรรมชาติจากวัตถุดิบที่นำมาปรุง นอกจากรายชื่ออาหารเหล่านี้แล้ว ผู้ที่กินเจส่วนมากจะต้องใช้ภาชนะจานชามแยกต่างหาก ห้ามใช้ปะปนกันเด็ดขาด และเมื่อต้องไปกินอาหารนอกบ้าน ก็ให้สังเกตร้านที่มีธงสีเหลืองเป็นหลัก คุณจะได้กินเจครบตามกำหนดโดยไม่หลุดเจยังไงล่ะ เอ้า!! ได้เวลาไปดูเมนูเจสุดอร่อยที่อยากแนะนำกันแล้ว

1. ผัดหมี่เจ

เมนูนี้ถือเป็นเมนูเจยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ผัดหมี่เจมาพร้อมหน้าตาที่เรียบง่าย เป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ตลอดทั้งปีแม้ไม่ใช่ช่วงกินเจ แถมยังเป็นเมนูที่มีความหมายดีด้วย เพราะตามความเชื่อของชาวจีนแล้ว การกินเส้นหมี่จะทำให้อายุยืนเหมือนความยาวของเส้นเลยละ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เส้นหมี่เพียงอย่างเดียวนะ คุณอาจจะดัดแปลงเมนูนี้โดยใช้เส้นมาม่า (ต้องเป็นสูตรเจด้วยนะจ๊ะ!) แทนก็ได้ จะได้ไม่เบื่อนั่นเอง ถ้าทำทานเองข้อดีอีกอย่างคือ คุณสามารถกะปริมาณได้ง่ายด้วย ฉะนั้นเมนูผัดหมี่เจจึงถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดในช่วงกินเจเลยละ

2. พะโล้เจ

พะโล้เจ

เมนูเจถัดไปคือ พะโล้เจ ซึ่งเป็นเมนูที่มีการดัดแปลงมาจากเมนูที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง ‘ไข่พะโล้’ นั่นเอง แต่เพราะการกินเจนั้นห้ามกินไข่ เลยต้องเปลี่ยนวัตถุดิบกันสักหน่อย นอกจากนี้ยังไม่ใช้ผงพะโล้หรือเครื่องพะโล้อีกด้วย พะโล้เจมีส่วน ประกอบหลักก็คือ เต้าหู้ เห็ดหอม และหมี่กึง (แป้งโปรตีนแทนเนื้อสัตว์ที่นิยมใช้ปรุงอาหารเจ) และเพื่อความหอมอร่อยยิ่งขึ้นของเมนูนี้ ให้นำเต้าหู้และเห็ดหอมไปทอดก่อนนำมาต้ม แล้วปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ก็จะได้พะโล้เจที่รสชาติกลมกล่อมแล้ว

3. ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอม

ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอม

ถือเป็นเมนูเจยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูที่รสชาติอร่อย แถมทำง่าย เพราะขั้นตอนในการปรุงไม่ยุ่งยาก ทำทีเดียวเก็บไว้กินได้หลายมื้อ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่รวมแต่ของดีมีประโยชน์ไว้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น กะหล่ำปลี เห็ดหอม แครอท และเต้าหู้ บางคนอาจจะใส่โปรตีนเกษตรเพิ่มไปด้วยก็ได้ จากนั้นให้นำทุกอย่างมาตุ๋นรวมกันจนเปื่อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดนึง (ห้ามใช้น้ำปลานะ!! อย่าเผลอเชียว เจหลุดไม่รู้ด้วยนะ) แค่นี้ก็ได้เมนูเจแสนอร่อยและมีประโยชน์แล้วล่ะ

4. ข้าวอบเผือกเจ

ข้าวอบเผือกเจ

มาต่อกันด้วยเมนูเจที่หนักท้องขึ้นมาหน่อย (เอาไว้กินคู่กับต้มกะหล่ำปลีฯ) นั่นก็คือ เมนูข้าวอบเผือก เมนูนี้วัตถุดิบหลักที่ใช้ก็ตามชื่อเมนูเลย ประกอบด้วย ‘ข้าวสวย’ โดยอาจจะเลือกเป็นข้าวกล้องเพื่อคุณค่าทางโภชนาการที่มากขึ้น ส่วนวัตถุดิบอื่นก็มี เผือก เต้าหู้ และเห็ดหอม เคล็ดลับความหอมอร่อยอยู่ตรงที่ การนำเผือก เต้าหู้ และเห็ดหอมลงไปทอดก่อน จากนั้นจึงนำมาผัดกับข้าวที่หุงสุกใหม่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมเจ ซีอิ๊วขาวเจ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น รับรองอร่อยเวอร์!!

5. เต้าหู้ทอดทรงเครื่อง

Loading...
เต้าหู้ทอดทรงเครื่อง

เป็นอีกหนึ่งเมนูเจที่นิยมกันมากๆ เลยละ คนที่ชอบเต้าหู้น่าจะมีความสุขเชียวละ แต่หลายคนอาจคิดว่า จะต้องน่าเบื่อแน่ๆ เลย เพราะอาหารเจเกือบทุกเมนูมักจะต้องมีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบเสมอ แต่ขอบอกเลยว่าคุณจะไม่มีทางเบื่อเมนูนี้แน่นอน เพราะความอร่อยจากซอสราดรสเด็ด ที่แม้จะปรุงรสให้จัดจ้านมากไม่ได้ แต่ก็แก้ความเลี่ยนของเต้าหู้ได้น่ะ ซึ่งขั้นตอนการทำเมนูเต้าหู้ทอดทรงเครื่องก็ไม่ยาก เพียงนำเต้าหู้ไปทอดจนสุกเหลือง ขั้นตอนต่อมาก็ทำซอสราด โดยใส่น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง น้ำมะขามเปียก และเติมน้ำเล็กน้อย จากนั้นเคี่ยวซอสในกระทะร้อนๆ จนซอสข้นเหนียว นำเต้าหู้ใส่จาน สุดท้ายใช้ช้อนตักซอสค่อยๆ ราดก็ทานได้เลย

6. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ

เมนูเจเพื่อสุขภาพ เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือกลัวน้ำหนักจะขึ้นในช่วงกินเจ เมนูนี้ทำเองได้ง่ายๆ แถมยังอร่อยและมีประโยชน์ด้วย เพราะอุดมด้วยวิตามินจากผักนานาชนิด ที่จริงการทำเมนูนี้คุณสามารถเลือกผักที่ตัวเองชอบได้เลย โดยอาจจะเพิ่มเต้าหู้ลงไปให้อยู่ท้องนิดนึง แต่อย่าลืมเผลอไปใช้ผักที่มีกลิ่นฉุนที่เราบอกไปนะจ๊ะ สำหรับน้ำจิ้มก็เลือกได้ตามใจชอบเลย แต่อย่าลืมเช็กส่วนผสมต้องห้ามก่อนกินด้วยล่ะ

7. ราดหน้าเจ

ราดหน้าเจ

เมนูเจจานสุดท้ายคือ ราดหน้าเจ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานง่าย หรือจะทำทานเองที่บ้านก็ได้ไม่ยุ่งยาก เพราะใครๆ ก็ต้องเคยกินราดหน้ากันมาแล้วทั้งนั้น เมนูนี้ช่วยให้อิ่มสบายท้องเชียวละ เมนูนี้คุณอาจจะเลือกใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวประเภทต่างๆ ตามที่ชอบก็ได้ และถ้าใครเบื่อเต้าหู้เต็มทน ก็ลองเปลี่ยนมาใส่โปรตีนเกษตรหรือเห็ดชนิดต่างๆ แทน ราดหน้าเจจานนี้ก็อร่อยแล้วล่ะจร้า!!

เราเชื่อว่ายังมีอาหารอีกมากมายที่สามารถดัดแปลงเป็นเมนูเจได้ ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ หากคุณไม่สะดวกที่จะออกไปซื้อหรือไม่วางใจที่จะสั่งจากบริการแอปพลิเคชันต่างๆ แล้วละก็ แนะนำว่าให้ลองหาสูตรอาหารเจที่ชอบจากอินเทอร์เน็ตหรือตำราสอนทำอาหาร (เจ) เมนูง่ายๆ แล้วหาวัตถุดิบติดครัวเตรียมไว้ให้พร้อม รับรองเลยว่าคุณจะเป็นอีกผู้หนึ่งที่กินเจอย่างมีความสุขและได้บุญอย่างแท้จริง